Những thực phẩm gây hại cho hệ tim mạch

Không phải ai cũng biết tới các thực phẩm gây hại cho hệ tim mạch bởi nó thực sự phổ biến trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta mà không hề hay biết. Tuy nhiên, theo như các chuyên gia dinh dưỡng thì nó tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho hệ tim mạch, thậm chí chúng còn được xếp vào danh sách các loại thực phẩm gây hại cho hệ tim mạch của chúng ta.

Khoai tây chiên

Không phải cứ loại đồ chiên nào cũng tốt cho hệ tim mạch của chúng ta. Bởi vì những thực phẩm này có chứa rất nhiều chất béo bão hòa và axit béo chuyển hóa thường được tìm thấy nhiều trong dầu mỡ chiên đi chiên lại nhiều lần. Hai thứ này chỉ nên xuất hiện một lượng nhỏ ở trong chế độ ăn uống thường ngày của bạn để tránh có hại cho hệ tim mạch.

Chuyên gia dinh dưỡng Etherton giải thích rằng: “ Cơ thể của chúng ta luôn thèm khát muối và chất béo, nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn thay thế những thứ này bằng đồ ăn nhẹ từ thực vật sẽ rất ngon và đặc biệt  tốt cho sức khỏe của bạn “ .

nhung-thuc-pham-gay-hai-cho-tim-mach

Xúc xích

Loại thịt chế biến này hiện đang trở thành một chủ đề bàn tán. Những loại thực phẩm chế biến hiện nay trong đó bao gồm cả thịt xông khói, thịt nguội, xúc xích…đã được chứng minh là làm tăng nguy cơ bị suy tim. Tuy nhiên, theo như Etherton thịt xông khói chưa phải là thực phẩm tồi tệ nhất. mà xúc xích chính là một loại thực phẩm có chứa hàm lượng cao hơn so với thịt hun khói cho nên nó có hại là điều tất yếu.

Các loại thịt đỏ

Có thể có nhiều người không biết các loại thịt đỏ có số lượng cholesterol và chất béo bão hòa đáng kể. . Etherton đã tư vấn cho bệnh nhân mình hạn chế các loại thịt nạc đỏ lên tới 10% thức ăn trung bình mà họ tiêu thụ nhằm đảm bảo sự an toàn. Có nhiều người đã nói rằng thịt lợ không phải là màu đỏ do đó không sao nhưng tốt nhất là bạn nên hạn chế nó .

nhung-thuc-pham-gay-hai-cho-tim-mach

Nước uống có ga

Nước ngọt nó luôn kích thích vị giác của người uống nhưng lại rất xấu cho sức khỏe của bạn. Có tới 50 – 60g đường trong một chai nước ngọt có gas và đó chính là đường hóa học. Bạn nên thay thế loại nước ngọt mà mình thường dùng bằng nước lọc, trà hoặc là mật ong.

Đồ ăn Trung Quốc

Etherton đã cảnh báo rằng, đối với đồ ăn Trung Quốc thì nó thực sự có hại cho chính sức khỏe của bạn bởi chúng có chứa rất nhiều natri và chất béo, đặc biệt là những món chiên .

Bánh pizza

Đây thực sự là một món ăn hết sức tồi tệ cho hệ tim mạch của chính bạn. Theo như Etherton, các lớp vỏ của pizza chứa hàm lượng cacbon hydrate và muối cao.

nhung-thuc-pham-gay-hai-cho-tim-mach

Súp đóng hộp

Bạn có thể đồng ý rằng natri đồng nghĩa với sự không tốt nhưng trong khi hầu hết mọi người lại biết khoai tây chiên có tác hại bởi vì nó có chứa hàm lượng natri cao. Họ có xu hướng bỏ qua một nguồn rất lớn và sup đóng hộp.

Thực phẩm chứa bơ, nước sốt, kem chua

Bơ không phải là loại thực phẩm tuyệt vời cho bạn.Cùng với nước sốt , kem chua, bơ có chứa chất béo bão hòa thực sự cao và cả 3 lọai này đều chứa cholesterol không tốt cho sức khỏe. Mộ số loại bơ thực vật có nhiều chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa xấu. Vì thế, chúng có thể không có cholesterol nhưng lại có những thành phần không tốt cho sức khỏe khác.

 

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Kênh tin tức tổng hợp. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn