Những món ăn không tốt cho sức khỏe của trẻ em

Trẻ em có rất nhiều món ăn yêu thích nhưng không phải món nào cũng tốt cho sức khỏe của chúng, có rất nhiều món ăn không tốt  . Chính vì vậy cho nên bố mẹ cần biết những món ăn yêu thích không tốt cho sức khỏe của trẻ, để từ đó có thể hạn chế chúng sử dụng để bảo vệ cho sức khỏe của trẻ.

1. Xúc xích.

Xúc xích là món ăn yêu thích của tất cả các trẻ em nhưng chúng cũng chính là lọai thực phẩm không tốt cho sức khỏe của các bé bởi vì để bảo quản xúc xích thì người ta thường hay sử dụng nhiều các hóa chất, bảo bảo quản và cả các chất phụ gia cho nên khi sử dụng xúc xích thì gan buộc phải có sự hoạt động nhiều hơn để giải độc cho cơ thể. Hơn thế nữa xíc xích còn được làm từ loại thịt có nhiều mỡ bởi nó có  chứa nhiều các năng lượng nhưng dinh dưỡng thì lại không có. Do đó cho nên trẻ ăn nhiều xúc xích có thể sẽ dẫn tới béo phì, gây nên các bệnh về tĩnh mạch, tiểu đường và gan thận.

mon-an-yeu-thich-cua -tre

2. Kẹo

Với hình thức bắt mắt cùng với nhiều màu sắc thì các loại kẹo vẫn luôn thu hút về sự yêu thích của trẻ em.. Đa số các loại kẹp không có chứa các chất dinh dưỡng và thành phần chính là đường, phẩm các loại màu , các chất phụ gia hương liệu…. Chính vì thế cho nên nếu như bậc làm cha mẹ mà để cho con mình ăn kẹp nhiều sẽ bị mắc một số bệnh như là béo phù, mỡ máu, tiểu đường, sâu răng, suy dinh dưỡng…

mon-an-yeu-thich-cua -tre

3. Kem

Không phải tất cả các loại kem có hại cho trẻ, một số loại kem cũng có giá trị dinh dưỡng nhất định của nó và nếu nó được làm từ sữa thì rất tốt. Tuy nhiên có một số loại kem chứa hạt, có màu nhân tạo, chất tạo mùi, hương vị , hoàn toàn không tốt đối với sức khỏe của trẻ.Thậm chí là chúng có thể làm cho trẻ bị tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm , bị xói mòn men răng và bệnh sâu răng….

4. Snack.

Snack được chế biến ở nhiệt độ cao sinh ra chất béo đồng phân , nếu như tỉ lệ các chất béo này chiếm tới 5- 10% trong khẩu phần ăn hằng ngày thì sẽ làm cho trẻ dễ bị béo phù, bị các bệnh về tim mạch. Ngoài ra thì snack còn có chứa nhiều muối và đường, làm ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ này cho nên hạn chế được sử dụng.

mon-an-yeu-thich-cua -tre

Trẻ em phát triển trong môi trường tốt và khỏe mạnh chỉ khi có sự quan tâm, chăm sóc của người lớn. Chính vì vậy cho nên bạn hãy tỉnh táo để lựa chọn loại thực phẩm tốt cho con bạn nhé !. Đồng thời qua đó cũng cần hạn chế cho trẻ sử dụng những loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe của trẻ, nhất là đối với những thực phẩm được chế biến sẵn, thức ăn nhanh và có chứa nhiều các loại dầu mỡ.

Trên đây là những món ăn được các bé yêu thích nhưng lại không hề tốt cho sức khỏe, chính vì thế cho nên các ông bố bà mẹ cần nên có sự lưu ý và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về thực đơn cho con nhỏ để con mình được phát triển khỏe mạnh.

Chúc các bạn thành công trong việc nuôi dạy con.

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Kênh tin tức tổng hợp. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn