Một vài điều về măng xông quang

1. Vài nét về măng xông quang

mang-xong-quang-mu-chup

Măng xông quang còn có tên gọi khác là Fiber-Optic-Closure. Hiện nay trên thị trường đang có 2 loại măng xông quang chính là măng xông quang theo phương ngang, măng xông quang dạng nằm ngang hay Vertical-Fiber-Optic-Closure và măng xông quang theo phương thẳng đứng, măng xông quang dạng mũ chụp hay là Horizontal-Fiber-Optic-Closure.

Chức năng chính của măng xông quang là dùng để chứa và bảo vệ các mối hàn cáp quang với loại măng xông quang dạng mũ chụp. Nó thường được đặt cố định tại một vị trí như trên tường hay cột. Măng xông quang dạng nằm ngang hay được dùng với mục đích kéo dài cáp quang, nối thẳng hay rẽ nhánh sợi quang.

2. Các ưu điểm của măng xông quang

vo-mang-xong

Ưu điểm của măng xông quang là có lớp vỏ ngoài vô cùng kiên cố nên sợi quang bên trong nó có độ bền lâu dài và suy hao tại đó cũng rất thấp. Nó có thể dễ dàng tháo lắp, bền giúp cho nó có thể sử dụng nhiều lần.

Măng xông quang là thiết bị được làm bằng chất liệu nhựa ABS hoặc nhựa HDPE có tính chất không thấm nước, có độ bền cao với va đập và không bị ăn mòn bởi các chất hóa học cùng khó bị phân hủy ở nhiều môi trường khác nhau, từ đó giúp cho nó có tuổi thọ có thể lên đến 15 năm. Bên trong thiết bị này bao gồm các hộp khay để sắp xếp và cố định các mối hàn cùng sợi quang. Thiết kế bên trong của nó khá rộng rãi với độ uốn cong 3 cm giúp cho sợi quang không bị gãy. Măng xông quang là sản phẩm thiết yếu khi hàn nối dây thuê bao mạng cáp quang, nó có thể chứa nhiều sợi quang khác nhau và gồm nhiều phụ kiện có sẵn kèm theo.

Sản phẩm có khối lượng siêu nhẹ,  đây là một trong những chỉ tiêu quan trọng nhất cho măng xông dây thuê bao để dễ dàng trong thi công và vận chuyển cùng tiết kiệm được chi phí vận chuyển.

Sản phẩm được thiết kế và sản xuất trong nước nên có giá thành tương đối rẻ.

Sản phẩm đảm bảo không gây ảnh hưởng trong truyền tín hiệu quang, công dụng phát huy tối đa.

Sản phẩm chịu được thời tiết khắc nghiệt ở Việt Nam như nhiệt độ thay đổi, độ ẩm và mưa gió ngoài trời.

3. Lựa chọn các loại măng xông quang và địa điểm mua măng xông quang

mang-xong-quang

Dựa trên cấu tạo, có thể chia măng xông quang chia làm nhiều loại như: măng xông loại nằm ngang (In-Line), loại mũ chụp (Doom), măng xông loại FTTH, với dung lượng đa dạng từ 12 sợi, 24 sợi, 48 sợi, 96 sợi,… đáp ứng các nhu cầu sử dụng khác nhau của khách hàng và đều có vỏ  được làm bằng nguyên vật liệu nhựa cao cấp có thể chịu được thời tiết và khí hậu tại Việt Nam. Tuy vậy sản phẩm măng xông hoạt động tốt nhất trong điều kiện nhiệt độ từ – 40 độ C đến 60 độ C, độ ẩm < 95% và áp suất không khí từ 70kPa đến 106 Kpa.

Hi vọng những thông tin trên đã cung cấp tới quý khách hàng những kiến thức bổ ích nhất về sản phẩm măng xông các loại và công dụng của nó cho từng nhu để quý khách dễ dàng đưa ra lựa chọn đặt mua phù hợp. Nếu quý khách hàng vẫn còn băn khoăn hay có nhu cầu được tư vấn trực tiếp về từng loại măng xông quang khác nhau thì quý khách có thể liên hệ SĐT 0987.366.288 để được tư vấn trực tiếp. Công ty Trí tiệp chuyên các loại măng xông quang.

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Kênh tin tức tổng hợp. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn