Lý do vì sao mọi người đàn ông cần phải học cách khóc?

Học cách khóc rất quan trọng với người đàn ông mà không phải ai cũng biết được. Nhưng đàn ông lúc nào cũng phải tỏ ra mạnh mẽ, không được khóc .Tuy nhiên, không có một luật lệ nào nói rằng đàn ông không được khóc cả, đặc biệt là khi đương đầu với những khó khăn lớn trong cuộc sống của mình.

Nước mắt thường được cho là biểu hiện của sự yếu đuối nhưng sự thực thì không phải như thế. Khóc là một hành động thể hiện về tính người và những đam mê. Khóc được cho là lẽ thường ở nữ giới và trẻ em nhưng đối với nam giới thì ngay từ nhỏ họ đã được dạy rằng khó là điều dành cho con gái , hoặc nếu như khóc thì họ sẽ bớt đi phần nam tính. Điều này hoàn toàn không đúng, khóc mới là hành động thực sự cho thấy được khả năng để xử lý về các vấn đề.

Dưới đây là một số lý do vì sao cần học cách khóc là điều quan trọng với mọi người đàn ông.

1. Khóc giúp giải tỏa stress

Mỗi ngày chúng ta thường phải đối mặt với những tình huống không lý tưởng, những thử thách khó khăn có thể đánh gục chúng ta bất cứ lúc nào . Đôi khi những tình huống như thế dường như là quá sức nhưng ngay cả khi đối mặt với chúng, ta có thể khóc như bột biện pháp nhằm để giải tỏa stress và cho phép những cảm xúc tích tụ được giải phóng.

hoc-cach-khoc

Stress là một vấn đề mà ai cũng gặp phải, cách tốt nhất để đối phó với nó đó là khóc hoặc là than phiền.

2. Khóc làm giảm nhu cầu chửi thề để thể hiện nỗi tức giận

Khi đối mặt với bất lợi có nhiều người thường hay thét lên những câu chửi tục hoặc là có khi tỏ ra giận dữ để phản ứng. Điều quan trọng là chửi thề hoặc tức giận đều không xư lý được vấn đề.

hoc-cach-khoc

Khóc là một cách giúp giải tỏa lành mạnh nhất về nỗi ức chế đó. Chẳng có ai thích những người không ngừng văng tục và đôi khi khóc là cách hay nhất và lành mạnh hơn giúp giải tỏa.

3. Khóc thể hiện phương diện cảm xúc của con người

Thường thì nhiều người đàn ông đang cố gắng tạo nên một hình ảnh cứng rắn để chứng minh rằng họ chính là phái mạnh nhưng trên thực tế một người đàn ông có thể hiện sức mạnh cũng như sự yếu đuối và khóc lóc có thể giúp bạn tạo nên mối liên kết giữa người đàn ông với người bạn đời của mình và cho thấy rằng anh có quan tâm tới đối phương.

hoc-cach-khoc

Khóc mới là hành động thực sự cho thấy khả năng xử lý các vấn đề.

4. Khóc để chứng minh với con cái rằng khóc không có gì là xấu

Trẻ em thường hay noi theo cha mẹ và có nhiều trẻ em trai bắt chước người cha. Cha là một hình tượng vững vàng đối với con cái và mọi bậc cha mẹ đều phải đối mặt với nhiều sự khó khăn khi nuôi dạy con và xây dựng cho gia đình. Dường như người cha phải làm tất cả những việc này ở phía sau một chiếc mặt nạ hoàn toàn cứng cỏi và không hề biết khóc.

Tuy nhiên điều này cũng không hẳn là đúng, cha nên khóc để cho con cái hiểu rằng chúng cũng có thể khóc, nước mắt cho con mình thấy được rằng cha chúng biết quan tâm , và cũng là một con người với cảm xúc của riêng mình.

5. Khóc để thể hiện niềm vui sướng

hoc-cach-khoc

Cứ không phải lúc nào nước mắt cũng gắn với sự đau buồn. Chúng có thể là những giọt nước mắt hạnh phúc. Khóc là một điều hết sức cần thiết và lành mạnh đối với tất cả mọi người – kể cả đối với nam giới. Khóc lóc có thể giúp giải tỏa được các hormone stress và cả các chất độc ra khỏi cơ thể và đồng thời làm xoa dịu một số cảm xúc.

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Kênh tin tức tổng hợp. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn