Hãy khám sức khỏe ngay nếu như bạn tỉnh giấc ngủ vào những giờ này

Bạn có bị thức giấc ngủ tại cùng một thời điểm ở trong một thời gian dài không? Nếu như câu trả lời là có thì bạn cần phải hết sức chú ý bởi điều đó có thể là một biểu hiện bất thường , liên quan tới sức khỏe của chính bạn.

Để có thể tồn tại thì có thể con người luôn cần phải có năng lượng và đó cũng chính là lý do bạn cần phải ngủ đủ giấc. Vì vậy cho nên nếu như ngày nào bạn cũng tỉnh giấc vào cùng một thời điểm nào đó trong đêm và tình trạng này kéo dài liên tục như thế thì sức khỏe đang cảnh báo cho bạn đấy nhé!.

23h – 1h sáng hôm sau

 Khoảng thời gian từ 23h tới 1h là lúc túi mật thực hiện tốt nhiệm vụ phá vỡ mọi chất béo. Túi mật đảm nhiệm một công việc quan trọng đó là cô đặc và dự trữ dịch mật cho nên có thể giúp cho cơ thể tiêu hóa tốt các chất béo. Thường xuyên tỉnh giấc trong khoảng thời gian này cũng đồng nghĩa với việc bạn đã nạp vào cơ thể mình quá nhiều các chất béo không lành mạnh.

Khi đó chế độ ăn về chất béo quá nhiều và ít vận động sẽ sinh ra cho bạn bệnh sỏi mật. Có một chế độ ăn nhiều các chất béo hay lượng , cholesterol, ít chất xơ cũng có thể phá vỡ mọi sự cân bằng bình thường của cholesterol và muối mật có trong dịch mật, dẫn tới hình thành sỏi – đó cũng chính là nguyên nhân gây nên bệnh viêm túi mật. Vì thế cho nên khi có dấu hiệu này thì bạn hãy cố gắng để điều chỉnh chế độ ăn uống để có thể ngủ ngon giấc và tránh được bệnh cho túi mật.

Hãy khám sức khỏe ngay nếu như bạn tỉnh giấc ngủ vào những giờ này

1h – 3h

1h tới 3h sáng chính là quãng thời gian bài độc của gan trong khi bạn đang ngủ say. Đây cũng chính là thời điểm quan trọng. Vì vậy cho nếu như bạn thường xuyên bị đánh thức đúng vào khung giờ này thì rất có thể là lá gan của bạn đang phải hoạt động quá công suất của nó.

Chính vì vậy cho nên việc bạn cần làm lúc này đó là giúp gan có thể tăng cường được chức năng thanh lọc, thải một số cách hiệu quả nhất để bảo vệ cho sức khỏe của chính mình.

3h – 5h

 Đây là thời gian thải độc của phổi và đó cũng chính là lý do tại sao người đang mắc bệnh ho lại thường ho dữ dội vào thời điểm này bởi hoạt động bài độc đã chạy tới phổi. Do vậy cho nên hãy chú ý để giữ ấm cơ thể tạo điều kiện để cho phổi thực hiện tốt được chức năng của chúng , đó cũng có thể là lý do khiến cho bạn thường hay thức dậy vào thời điểm này mỗi ngày.

Hãy khám sức khỏe ngay nếu như bạn tỉnh giấc ngủ vào những giờ này

5h – 7h

Đây là thời điểm để các độc tố còn lại tiết và cần phải đào thải khỏi hệ thống. Nếu như bạn có một chế độ ăn uống không có sự khoa học, thường hay ăn quá muộn thì bạn sẽ bị đánh thức ở thời điểm này. Điều này sẽ kéo theo những giấc ngủ trọn vẹn và nếu như bạn là người thường hay làm việc khuya thì sẽ càng bị thiếu ngủ triền miên.

Hãy khám sức khỏe ngay nếu như bạn tỉnh giấc ngủ vào những giờ này

Vì vậy cho nên cần chú ý bổ sung chế độ ăn uống hợp lí để cải thiện giâc ngủ

Ngoài ra, nếu như thấy khó ngủ ở trong khoảng thời gian từ 9h cho tới 11h tối thì bạn đang bị căng thẳng quá và sự căng thẳng đó sẽ đi vào tiềm thức khiến cho bạn khó lòng có thể chợp mắt được.

Nằm trằm trọc mãi mới ngủ được có thể dẫn tới tình trạng mất ngủ và những vấn đề về hệ thần kinh khiến cho bạn phải lo lắng, căng thẳng hơn rất nhiều . Vì thế cho nên trước khi đi ngủ thì bạn hãy giữ cho tinh thần thật thoải mái, vận động nhẹ nhàng để có thể dễ ngủ hơn.

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Kênh tin tức tổng hợp. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn