Dấu hiệu mắc bệnh rối loạn tuần hoàn não

Rối loạn tuần hoàn não là một trong những căn bệnh rất nghiêm trọng ,rất nhiều người mắc phải nếu như không biết cách phòng ngừa . Sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những nguyên nhân và dấu hiệu mắc bệnh rối loạn tuần hoàn não nhé!.

1. Rối loạn tuần hoàn não là gì và cách phòng tránh

Hiện nay có rất nhiều những bệnh mãn tính như là huyết áp tăng cao, thừa cân hay là béo phì… và những áp lực có trong công việc, trong cuộc sống đang làm cho những chứng bệnh này càng có xu hướng tăng lên. Rối loạn tuần hoàn não thường xảy ra ở độ tuổi lứa tuổi trung niên trở đi. Tuy nhiên thì ngay cả đối với những người trẻ tuổi cũng chính là đối tượng nguy cơ của bệnh.

Với người bình thường thì lưu lượng của máu là 55ml máu /100g não/phút. Khi lưu lượng máu ở não quá thấp thì sẽ dẫn tới thiếu máu não. Hoạt động tim mạch được bảo đảm hoạt động tưới máu não. Độ quánh của máu, lòng mạch có ảnh hưởng rất nhiều tới dòng chảy trong các mạch máu. Và những yếu tố stress trong cuộc sống hằng ngày chính là yếu tố tác động tới việc xuất hiện căn bệnh này.

2. Nguy cơ của rối loạn tuần hoàn não

Trường hợp mắc các bệnh mạn tính:

Biểu hiện khi bị mãn tính đó là huyết áp tăng cao, xơ cứng mạch não, tình trạng lắng đọng đường và mỡ ở trong máu…chính là một trong những nguyên nhân quan trọng gây nên chứng bệnh này.

Sự thay đổi về thời tiết hay là khí hậu cũng là một yếu tố gây nên rối loạn tuần hoàn não. Các cơn tai biến mạch máu não thường rất hay dễ bắt gặp ở trong mùa lạnh. Về thời sinh học thì con người có hai thời khắc dễ gặp những rủi ro về tuần hoàn não nhất đó chính là tháng 4, 5 .

Các yếu tố xã hội chính là nguy cơ làm rối loạn tuần hoàn não. Tình trạng dùng rượu bia hay là nghiện thuốc lá kéo dài chính là điều kiện thuận lợi cho chứng rối loạn này ngày càng phát triển. Xu hướng về thừa cân hay là béo phì ,lười vận động làm tăng huyết áp, đái tháo đường cũng là nguyên nhân dẫn tới rối loạn tuần hoàn não. Những người thường xuyên lao động về trí óc với một cường độ cao hay là áp lực từ công việc, xã hội sẽ có nguy cơ mắc bệnh rối loạn tuần hoàn não cao.

Một thực tế cho thấy thói quen thụ động hay là phụ thuộc nhiều vào các phương tiện hay là máy móc, làm việc quá sức , và ăn nhiều các chất béo , thiếu sự quan tâm về sức khỏe chính là tiền đề để có thể phát sinh ra bệnh. Chính vì vậy mà tuần hoàn não bây giờ không chỉ là căn bệnh của người lớn tuổi mà còn là vấn đề của người trẻ, những người hay lao động về trí óc hay là sinh hoạt không có khoa học.

3. Dấu hiệu mắc bệnh rối loạn tuần hoàn não

Đau đầu không có điểm cố định

Đau đầu không có một điểm nào cố định ở một khu vực nào như là cổ, trán, đau không thường xuyên mà lại xen kẽ với các biểu hiện khác như là chóng mặt, mất thăng bằng, hoa mắt và hay choáng váng, thị lực giảm, đôi khi còn ù tai

Rối loạn giấc ngủ

Rối loạn giấc ngủ rất thường hay gặp ở những người trung niên với biểu hiện đó là khi ngủ thường không vào giấc và trằn trọc ,ngủ không sâu, nửa đêm hay thức giấc mơ màng, chân tay tê buồn . Những người bị mất ngủ kinh niên đó là do rối loạn về tuần hoàn não.

Mất tập trung

Khả năng về sự tập trung cho công việc hay là chú ý vào một vấn đề gì đó bị giảm sút . Chúng ta có thể dễ dàng để có thể nhận thấy được ở hiệu quả trong lao động, trong học tập, suy nhược cả cơ thể lân tinh thần.

Dị cảm

Dị cảm chính là những cảm giác không thật và có nhiều bất thường như là cảm giác bị tê ở đầu ngón, cảm giác giống như bị kiến bò. Hay là cảm giác đau dọc các sường, ở vai gáy. Hoặc giống như có tiếng ve kêu bên tai làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh.

 

 

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Kênh tin tức tổng hợp. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn