Công nghệ 4G đang đến với các dòng điện thoại cũ

Công nghệ 4G là công nghệ được phát triển trong những năm gần đây. Hiện tại công nghệ này đang áp dụng cho điện thoại đời cũ để giúp chúng nhanh hơn.

4G

Các điện thoại có tính năng đơn giản, không có màn hình cảm ứng hoặc GPS, khi có công nghệ 4G thì nó sẽ có được một tốc độ nhanh hơn

Nền tảng di động mới của Qualcomm, được công bố vào hôm thứ Hai ngày 20/3/2017, sẽ mang lại kết nối công nghệ 4G LTE và dịch vụ cho điện thoại di động đời  cũ. Nó được thiết kế cho các nhà sản xuất điện thoại mà khách hàng mục tiêu của họ không có khả năng sử dụng các loại điện thoại thông minh có giá cao, bao gồm các khu vực đang phát triển như ở Ấn Độ, Mỹ Latinh và Đông Nam Á.

Kedar Kondap, phó giám đốc quản lý sản phẩm của công ty về công nghệ Qualcomm, đã cho biết: " Các điện thoại tầm trung có tính năng 4G sẽ là cứu cánh cho các nước đang phát triển".

qualcomm

Theo Qualcomm, các dịch vụ di động sẽ nhanh hơn và đáng tin cậy hơn khi có công nghệ 4G, và là một lợi ích không nhỏ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở các khu vực đang phát triển như Đông Nam Á. Kết nối 4G có thể cung cấp dịch vụ tốt hơn để xử lý được các giao dịch tài chính nhanh hơn, ví dụ như một hệ thống cũng cho phép tính phí thì pin điện thoại có thể sử dụng một tính năng này trong nhiều ngày, điều này rất quan trọng đối với những khách hàng không phải lúc nào cũng có tìm được các nguồn điện đáng tin cậy để sạc pin điện thoại. Tốc độ tải nhanh hơn cũng dễ dàng cho phép người dùng xem video trực tuyến theo yêu cầu.

Nền tảng mới, tạm thời được gọi là 205, hiện đã có sẵn. Tuy nhiên, Qualcomm cho biết các thiết bị có nền tảng 205 này sẽ chỉ được tung ra trong quý II năm nay.

Qualcomm cho biết họ hy vọng những chiếc điện thoại với các chip mới sẽ có chi phí sản xuất trung bình khoảng dưới 50 đô la. Những điện thoại có tính năng 2G hiện tại đang được bán với mức giá chỉ 15 đô la, các nhà sản xuất thiết bị còn có thể bán chúng với giá rẻ hơn.

Điện thoại Nokia 3310 Mới năm 2017

nokia-3310-2017

Sự kiện Nokia đưa huyền thoại Nokia 3310 trở lại vào năm 2017 với hình dáng mới kèm theo các cải tiến về chức năng đang trở thành tâm điểm của truyền thông, thu hút giới trẻ trên các trang mạng xã hội và giới công nghệ.

Tin tức chiếc điện thoại này ra đời đã gây xôn xao dư luận trong vòng 1 tháng cho đến khi nó chính thức ra đời. Tháng trước, Nokia đã tung ra điện thoại 3310, đây là một phiên bản điện thoại  hit trong những năm 2000. Phiên bản mới của Nokia 3310 không phải là để cạnh tranh với các dòng điện thoại thông minh đắt tiền – giống như nhiều điện thoại hiện đại, thay vào đó nó nhắm vào những khách hàng phổ thông không có điều kiện để có thể mua được những chiếc điện thoại đắt tiền, có chức năng tiên tiến.

Những người đầu tiên có trải nghiệm chiếc điện thoại này trên tay tại Đại hội di động toàn cầu được tổ chức ở thành phố Barcelona của Tây Ban Nha đã cho biết: "Nokia 3310 phiên bản mới năm 2017  mang lại nhiều cảm xúc đặc biệt khi cầm trên tay. Nó giúp cho người dùng có một cảm giác thân thiện như trở về những năm 2000. Với các nút bấm theo kiểu cổ, có cảm giác như ngày hôm qua. Tuy là tính năng thì khá giống so với những chiếc điện thoại cách đây 17 năm nhưng Nokia đã mang lại cho nó một cái áo đến từ tương lai với  màn hình lớn, kính đen, phối màu trắng của phím cùng các chức năng mới và tốc độ nhanh hơn nhờ công nghệ 4G

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Kênh tin tức tổng hợp. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn