cách trị bệnh viêm xoang mũi đơn giản và hiệu quả

Nguyên nhân chính gây ra viêm xong mũi là do môi trường xung quanh của người bệnh. Dưới đây là những cách thông dụng nhất để giúp cho bạn trị bệnh viêm xoang mũi đơn giản ở ngay tại nhà.

Mức độ ô nhiễm ở các nước đang phát triển như là Việt Nam chúng ta chính là điều kiện thuận lợi cho bệnh viêm xoang đơn giản hiệu quả nhất tại nhà.

1. Chữa bệnh viêm xoang mũi đơn giản bằng nước muối

Đầu tiên là bạn hãy phá 1 muỗng cà phê muối cùng với 2 cốc nước ấm, cùng với 1 ít chất bicarbonate, sau đó thì bạn nên đổ dung dịch nước muối đó vừa pha được trong một cái chén nhỏ rồi dùng ngón tay bịt thật chặt ở một bên mũi. Tay còn lại thì cầm chén rồi úp vào mặt xuống, Bạn chỉ cần hít một hơi cho dung dịch muối trôi vào ở trong cánh mũi rồi sau đó nhẹ nhàng hỉ cho mũi ra. Thực hiện việc này tương tự với cánh mũi bên khác và động tác này phải được lặp đi lặp lại trong khoảng 5 lần.Bạn nên kiên trì làm việc này ở trong hai tuần để có thể trị bệnh.

2. Bị ho trong lúc đang ngủ

Nguyên nhân khiến gây ra bệnh viêm xoang đó chính là bạn bị ho trong khi ngủ. Bởi vì do bạn kê gối quá thấp khiến cho chất nhớt chảy vào trong. Tốt nhất là bạn nên kê gối cao vừa tầm để cho chất nhớt của mũi được chảy ra và nó không bị trôi vào cổ họng .

3. Massage và đắp nước nóng

Dùng khăn nóng đắp lên mũi cũng giúp bạn rất nhiều trong việc trị viêm xoang. Tốt nhất là bạn nên dùng khăn nóng đắp vào ngang mũi, dùng ngón trỏ ấn vào 2 bên sống mũi trong vòng từ 20 đến 30 giây. Bạn làm như vậy lặp đi lặp lại trong khoảng 10 lần.

Động tác này sẽ giúp cho bạn có thể lưu thông được máu ở vùng xoang, giảm đau được tức thời và nhanh chóng nhất có thể

4. Chạy bộ cũng là cách trị viêm xoang mũi hiệu qu

Chạy bộ tưởng chừng như là việc không có liên quan gì nhưng thực chất đó là một trong những cách trị viêm xoang hiệu quả nhất. KHi bạn chạy bộ thì các cơ bắp sẽ được vận động, cơ thể sẽ giải phóng ra được loại chất có thể làm cho các niêm mạc  giảm bớt được sự phù nề, đó chính là nguyên nhân có thể làm cho bạn bị đau đầu hay là nghẹt mũi.

5. Hỉ mũi đúng cách

Nguyên nhân khiến cho người bị xoang suốt ngày cứ khịt mũi chính là do các chất nhờn tiết ra ở trong mui. Phương pháp này giúp tống khứ ra được những vi khuẩn hiệu quả hơn.

Còn nếu như bạn hỉ mũi sai phương pháp thì có thể làm tăng áp suất ở trong tai, gây ảnh hưởng lớn tới tai cũng như là việc đưa vi khuẩn vào sâu hơn vào trong các xoang. Nên hỉ mũi vào chiếc khăn mềm hoặc khăn giấy.

6. Tắm vòi sen nước nóng

Cách này nhiều người cho rằng nó không hiệu quả nhưng thực sự là nó giúp chữa được bệnh viêm xoang rất hiệu quả đấy nhé! Bạn có thể tắm sạch cho cơ thể, đồng thời thì hít một hơi nước nóng ở trong phòng tắm để làm cho mũi được thông thoáng,chất nhờn được lưu thông.

Cách trị viêm xoang này đòi hỏi người bệnh phải có sự kiên nhẫn để duy trì thực hiện một cách đều đặn hơn ở trong một thời gian dài thì mới có thể trị được dứt điểm chúng.

 

 

 

 

 

 

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Kênh tin tức tổng hợp. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn