4 ứng dụng tiện ích có thể phục hồi dữ liệu

Mặc dù các phương tiện lưu trữ đang phổ biến nhưng việc mất dữ liệu vẫn luôn rình rập người dùng. Do đó chúng ta cần các ứng dụng tiện ích phục hồi dữ liệu. Ngày nay các công cụ hỗ trợ việc phục hồi dữ liệu đang ngày càng được phát triển. Vì vậy việc phục hồi dữ liệu trở nên dễ dàng hơn. Sau đây là một vài phần mềm phục hồi dữ liệu đơn giản.

1. PhotoRec

phần mềm phục hồi dữ liệu photorec

PhotoRec sử dụng chữ ký của tập tin để tìm ra và phục hồi các file. Phần mềm hỗ trợ hơn 400 định dạng file khác nhau. 

PhotoRec là phần mềm miễn phí, hiệu quả với các dạng file thông dụng, dễ sử dụng và các tùy chọn nâng cao không phức tạp, phù hợp với người dùng bình thường.

PhotoRec có thể chạy ở 2 giao diện, dạng giao diện dòng lệnh, ký tự đơn giản hoặc dạng giao diện đồ họa người dùng trực quan. Mặc dù là chọn dạng kiểu gì thì người dùng đều dễ dàng chọn ổ đĩa cần phục hồi, thư mục để ghi lại các tập tin phục hồi được.

Mỗi khi PhotoRec quét thấy dữ liệu có thể phù hợp với một định dạng file đã biết, công cụ thực hiện phục hồi tập tin và ghi kết quả vào một thư mục con của thư mục đích. Điều bất tiện là bạn sẽ không nhận được các tên tập tin đúng như ban đầu, vì công cụ tự động gán tên cho các tập tin mới tái sinh.

2. Pandora Recovery

Phần mềm khôi phục dư liệu pandora recovery

Pandora recovery là công cụ phục hồi dữ liệu miễn phí giúp người dùng dễ dàng phục hồi dữ liệu đã bị xóa. Phần mềm cho phép người sử dụng có thể phục hồi lại file từ ổ cứng, thẻ nhớ, usb hay các thiết bị lưu trữ khác. Phần mềm sẽ quét thông tin dữ liệu và tạo ra danh sách các file đã bị xóa và có thể phục hồi. Pandora recovery có thể tìm các dữ liệu bị xóa nhờ tên dữ liệu, kích thước file.

3. Ontrack EasyRecovery

Phần mềm all-in-one

EasyRecovery là một công cụ có nhiều chức năng như phục hồi dữ liệu, chẩn đoán, sửa chữa ổ cứng và các dữ liệu bị hỏng. Phần mềm sẽ quét toàn bộ ổ đĩa cứng với các mức độ quét khác nhau giúp người dùng tìm ra những lỗi trên ổ cứng để ngăn chặn mất dữ liệu không mong muốn, đồng thời giúp họ có thể quyết định các dữ liệu có đáng phục hồi hay nên bỏ qua. Một ưu điểm nữa của EasyRecovery đó là có thể khôi phục dữ liệu RAID.

4. Recuva

Recuva là một trong những phần mềm miễn phí giúp khôi phục dữ liệu hiệu quả nhất hiện này, giúp người dùng có thể lấy lại được những dữ liệu quan trọng. Recuva còn có chế độ deep giúp quét dữ liệu một cách kỹ càng nhằm tìm ra những file quan trọng, mặc dù cách này hơi tốn thời gian. Recuva chỉ cho phép người dùng xem danh sách các file sau khi đã quét xong, nhưng nó hoạt động với một tốc độ khá nhanh. Ngoài khả năng phục hồi dữ liệu, recuva còn có khả năng xóa hoàn toàn dữ liệu nhằm giúp bảo mật các dữ liệu không bị truyền ra ngoài.

Trong các phần mềm trên thì recuva là lựa chọn miễn phí tốt nhất còn easyrecovery là một lựa chọn dành cho những ai muốn trả phí

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Kênh tin tức tổng hợp. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn