4 phần mềm hỗ trợ người dùng xóa dữ liệu

Đối với một chiếc máy tính mới thì việc cài đặt các ứng dụng hoặc là các chương trình dùng thử được cài đặt sẵn trong máy là hết sức bình thường. Do vậy nhu cầu xóa các chương trình, ứng dụng này cũng tăng lên. Mặc dù Windows có tích hợp phần mễm gỡ bỏ cài cài đặt nhưng nó hay gặp các lỗi. Để giải quyết các lỗi này, người dùng cần đến các phần mềm gỡ bỏ files của bên thứ 3 và sau đây là một vài phần mềm như thế.

1. Unlocker – Phần mềm xóa dữ liệu

Phần mềm xóa bỏ dữ liệu

Nhiều khi người dùng muốn xóa bỏ một ứng dụng nào đó nhưng Windows thông báo lỗi không thể xóa. Khi đó Unlocker sẽ giúp người dùng xóa bỏ các chương trình khi gặp phải các thông báo lỗi. Phần mềm này miễn phí, nhỏ gọn và rất dễ sử dụng. Nó có thể đổi tên, di chuyển, xóa bỏ các file đã bị khóa. Tuy nhiên khi cài đặt người dùng nên lưu ý không cài đặt các chương trình đi kèm với Unlocker.

2. Phần mềm xóa các file trùng lặp – CloneSpy

Khi sử dụng máy tính, người dùng có thể đã download nhiều file giống nhau hoặc các phiên bản cũ hơn chiếm nhiều diện tích ổ cứng. CloneSpy là phần mềm giúp người dùng có thể xóa bỏ các file như thế một cách dễ dàng dù các file đó có thể bị đổi tên hoặc các file trùng lặp nhưng khác ngày tạo ra hoặc các file ở các thư mục khác nhau trong ổ cứng.

Sau khi quét xong thư mục, phần mềm này có thể tìm kiếm được các dạng file trùng lặp khác nhau theo tên, kích thước hoặc vị trí. Sau đó, nó sẽ có các lựa chọn tác vụ mà chương trình nên thực hiện hoặc bạn có thể chọn thủ công.

Khi quá trình quét hoàn tất, các tập tin sẽ được đánh dấu bằng cách lựa chọn một trong những cài đặt sẵn của người dùng (tập tin cũ/mới hơn, tên tập tin ngắn/dài hơn, đường dẫn ngắn/dài hơn, đường dẫn thư mục ngắn/dài hơn). Phần mềm cũng chỉ ra tất cả những mục nào có thể được xóa để giải phóng không gian cho ổ cứng.

3. FilExile – Chuyên gia xóa các file hệ thống

Phần mềm xóa file hệ thống

Windows File Protection là một chế độ trong HĐH Windows nhằm ngăn chặn việc xoá các file hệ thống từ người dùng và phần mềm của các hãng thứ ba. Do đó một số Virus đã lợi dụng vào điều này để “ăn bám” vào hệ thống mà các phần mềm diệt virus dù có phát hiện cũng không thể triệt tiêu được, lúc này FilExile sẽ giúp đỡ bạn tiêu diệt những file và virus đó. Người dùng chỉ cần chọn file cần xóa, tick vào mục enable logging rồi nhấn delete để hoàn tất việc xóa file.

4. HLP PC cleaner – Phần mềm dọn dẹp rác hệ thống

Phần mềm dọn dẹp rác hệ thống

HLC PC Cleaner là phần mềm dọn dẹp hệ thống, xóa các file thừa file rác trong quá trình cài đặt, gỡ bỏ cài đặt phần mềm. Chương trình có danh sách 20 files có thể xóa và người dùng hoàn toàn có thể thêm bớt các định dạng files. Ngoài ra nó còn xóa bỏ các lịch sử trình duyệt, cookies trên các trình duyệt trong máy.

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Kênh tin tức tổng hợp. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn