4 phần mềm giải nén tốt nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều tập tin đã được nén lại để upload lên internet. Do đó mỗi chiếc máy tính cần trang bị một phần mềm giải nén. Sau đây là một vài phần mềm để bạn đọc tham khảo.

1. Phần mềm giải nén Winrar

phần mềm giải nén winrar

Winrar là một trong những phần mềm giải nén được yêu thích nhất. Winrar là phần mềm nén và giải nén dữ liệu cực kỳ hiệu quả. Nó hoạt động rất tốt trên nền tảng Windows và cả trên nền tảng các thiết bị di động. Winrar hỗ trợ hầu hết các định dạng nén, khi nén sẽ giảm tối đa dung lượng file nén nhưng không ảnh hưởng tới chất lượng của file. Tốc độ nén và giải nén của Winrar là rất nhanh, ngoài ra nó còn cho phép nén cùng lúc nhiều file hoặc chia nhỏ một file lớn thành nhiều file nhỏ. Winrar còn giúp người dùng bảo mật tốt file với chức năng tạo mật khẩu cho file nén. Cùng với đó là việc hỗ trợ thêm tính năng kiểm tra và phát hiện ra những file bị lỗi từ đó sẽ sửa chữa các file bị lỗi đó. 

Winrar luôn là phần mềm đi đầu trong lĩnh vực nén và giải nén file. Mặc dù đây là phần mềm có tính phí nhưng rất nhiều người vẫn sử dụng phần mềm này vì nó xứng đáng với số tiền bỏ ra. 

2. 7-Zip

phần mềm giải nén 7zip

7-Zip là phần mềm giải nén miễn phí tốt nhất hiện nay. Hầu hết các định dạng file nén đều được 7-Zip nén và giải nén với một tốc độ khá nhanh. 7-Zip sử dụng công nghệ giải nén là LZMA, công nghệ cho phép 7-Zip nén file nhỏ hơn rất nhiều so với file gốc mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng của file. Với giao diện sử dụng đơn giản dễ dàng, cùng với việc hỗ trợ gần như đầy đủ các định dạng nén, hỗ trợ các phiên bản hệ điều hành Windows khác nhau từ 32 đến 64bit. Một vài tính năng của 7-Zip:

– Hỗ trợ nhiều định dạng nén khác nhau

– Hỗ trợ cài đặt mật khẩu để bảo vệ dữ liệu nén

– FIle nén có dung lượng nhỏ gọn, chiếm ít dung lượng

– Tốc độ giải nén nhanh

– Hỗ trợ nhiều hệ điều hành và nhiều ngôn ngữ

3. Phần mềm giải nén Winzip

phần mềm giải nén winzip

Ngoài Winrar và 7-Zip thì Winzip cũng là một phần mềm giải nén được nhiều người lựa chọn sử dụng. Với việc hỗ trợ nhiều định dạng và có thể nén cùng lúc nhiều file khác nhau nên Winzip được đánh giá cao ở góc độ hiệu quả và tốc độ xử lý. Phiên bản mới nhất của Winzip có liên kết với các trang mạng xã hội lớn như facebook, twitter hay các trang lưu trữ, do đó người dùng dễ dàng nén các file rồi chia sẻ dữ liệu của mình đến với bạn bè.

4. PeaZip

phần mềm giải nén peazip

Phần mềm PeaZip hỗ trợ nén và giải nén nhiều định dạng khác nhau với hiệu quả làm việc cao. PeaZip hỗ trợ người dùng các định dạng nén phổ biến như 7Z, ARC, RAR, ZIP … Vì vậy người dùng hoàn toàn tùy ý lựa chọn định dạng nén để thực hiện việc nén file sao cho phù hợp. Hiện nay PeaZip hỗ trợ hệ điều hành Windows và Linus. Một vài tính năng chính của PeaZip:

– Khả năng kéo thả file vào chương trình để nén tập tin một cách tiện lợi nhanh chóng và chính xác

– Tính bảo mật cao khi giúp người dùng có thể sử dụng mật khẩu để bảo đảm an toàn cho file được nén

– Hỗ trợ mở và nén hơn 150 định dạng file nén, có khả năng chuyển đổi qua lại giữa nhiều định dạng nén khác nhau

– Phần mềm còn tích hợp công nghệ mã hóa dữ liệu, kiểm tra file xem có bị lỗi hay không

Trong 4 phần mềm trên thì winrar và 7-zip vẫn được lựa chọn nhiều hơn cả. Với những người ưa những phần mềm miễn phí thì 7-zip là lựa chọn hàng đầu còn với những người còn lại winrar vẫn là phần mềm giải nén tốt nhât của họ.

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Kênh tin tức tổng hợp. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn