4 hậu quả đáng sợ của việc ăn đêm mà bạn không hề hay biết

Ai cũng biết ăn đêm có khả năng gây béo phì nhưng bên cạnh đó còn có những hệ lụy khác không mấy ai biết, chắc chắn đọc bài dưới đây các bạn sẽ không khỏi giật mình.

 Mặc dù biết rằng, ăn đêm sẽ tăng cân nhưng không mấy ai có thể cưỡng lại được sức hút của chúng. Tuy nhiên , bạn nên suy nghĩ lại trước khi ăn. Nguyên do là vì ăn đêm không chỉ khiến cho bạn mập ra mà còn mang lại nhiều ảnh hưởn tới sức khỏe cơ thể

1. Ăn đêm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trí nhớ

Ăn đêm sẽ gây ra nhiều tác động tiêu cực tới khả năng hình thành ký ức và ả khả năng nhận thức của hệ não bộ  – theo nghiên cứu từ ĐH California (Mỹ

Trong vòng 2 tuần các chuyên gia đã thực hiện thí nghiệm ở trên 2 nhóm chuột. Một nhóm có chế độ ăn bình thường còn nhóm còn lại thì có chế độ ăn đêm thường xuyên.

Sau khi hai nhóm chuột tham gia bài tesr về việc phân biệt các đồ vật mới và cũ đang ở trong chuồng thì kết quả cho thấy nhóm chuột thường xuyên ăn đêm có khả năng trí nhớ kém  và trí nhớ trong dài hạn sẽ bị tổn thương nghiêm trọng.

4-hau-qua-dang-cua-viec-dem-ma-ban-khong-hay-biet

2. Nguy cơ bị bệnh tim cao hơn

Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy ăn uống vào thời điểm muộn trong ngày làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim rất lớn.

Một ví dụ đó là nghiên cứu của trường ĐH Dokuz Eylül (Thổ Nhĩ Kỳ). Cứ trong 700 người trưởng thành tham gia về công cuộc nghiên cứu thì họ nhận thấy được thói quen ăn uống sẽ gây ảnh hưởng lớn tới huyết áp. Trong đó, cứ khoảng 2h trước khi đi ngủ nếu ăn thì sẽ gây tác động nặng nề hơn.

4-hau-qua-dang-cua-viec-dem-ma-ban-khong-hay-biet

Ăn uống vào thời điểm muộn trong ngày làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

giáo sư, bác sĩ khoa tim mạch từ ĐH Dokuz Eylül có tên là Ebru Özpelit đã cho biết : "Chúng ta nên có tần suất ăn uống lý tưởng, vì cách chúng ta ăn gây ảnh hưởng rất nhiều. Ăn sáng là quan trọng, ăn trưa cũng vậy. Nhưng ăn tối nên ít lại, và không nên ăn muộn sau 7h tối".

3. Dễ gây trào ngược dạ dày

Như chúng ta đã biết ăn đêm thường khó tiêu hơn rất nhiều so với bình thường, và đó cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng bệnh trào ngược dạ dày khi đi ngủ.

Thông thường, dạ dày của chúng ta cần vài giờ để có thể tiêu hóa nhưng nếu như ăn no rồi đi ngủ thì acid tiết ra sẽ có thể lọt vào thực quản, gây trào ngược. Các sĩ trị liệu tại New York, tên Jamie Kourman đã chia sẻ như vậy.

Hơn nữa, ông còn cho biết được các loại thuốc điều trị bệnh trào ngược thường không hay có tác dụng trong trường hợp này, đồng thời đã để lại một số tác dụng phụ không như mong muốn.

4-hau-qua-dang-cua-viec-dem-ma-ban-khong-hay-biet

4. Bạn sẽ ăn uống mất kiểm soát vào ngày hôm sau

Một trong những lý do khiến cho bạn tăng cân khi ăn đêm đó chính là cảm giác đói khi ngủ dậy. Bạn sẽ cảm thấy đói hơn nhiều, từ đó dẫn tới việc ăn nhiều hơn và dẫn tới việc tăng cân.

Cụ thể hơn là khi ăn đêm, lượng insuline có trong máu sẽ tăng cao hơn nhưng đổi lại thì

Cụ thể thì khi ăn đêm, lượng insuline trong máu sẽ tăng lên. Nhưng đổi lại thì ghrelin – hormone  kích thích cơn đói cũng sản sinh ra nhiều hơn .

Ghrelin bình thường sẽ được cơ thể tiết ra từ 8h tối cho tối 8h sáng hôm sau. Qúa trình này vẫn diễn ra bình thường kể cả khi ban ăn đêm, do đó cho nên bạn sẽ thấy đói hơn so với bình thường khi thức dậy.

 

 

Share this Post :

No comments yet.

Leave a Reply

© 2016 Kênh tin tức tổng hợp. All Rights Reserved. Design by ThemeVina

Công ty cổ phần công nghệ Helios Việt Nam


Số 130B Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội


Văn phòng: Tòa nhà 3B, 45 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội


Tel: 0462 908 885 - Fax: 0435 501 492


Email: info@helios.vn- Website: www.helios.vn